ค้นหา

Covid-19 ตัวเร่งการเข้าถึงเทคโนโลยี และการปรับตัวเข้าสู่ยุคใหม่อย่าง Kasikorn Bank

1. หลังจากการแพร่ระบาดของ Covid-19 ทางธนาคารมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การดำเนินงานอย่างไร ในช่วงโควิดที่ผ่านมา ธนาคารคิดว่าวิกฤตนี้น่าต้องใช...

Krungsri มุ่งหน้าช่วยเหลือสตาร์ทอัพ และหนุนระบบนิเวศ ฝ่าวิกฤต Covid-19

1. ท่ามการผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของ Covid-19 ทางธนาคารมีการปรับตัว และมีส่วนช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจในประเทศอย่างไร...

T2P ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านการเงินอย่างครบวงจร

1. ช่วยแนะนำบริษัท T2P ให้รู้จักหน่อย บริษัท ทีทูพี จำกัด (T2P) เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นแบบครบวงจรเพื่อธุรกรรมด้านการเงินแก่ลูกค้าภาคองค์...

Smartfinn Solutions ตัวช่วยด้านการขายฝากอสังหาริมทรัพย์

1. เหตุใดบริษัทฯ จึงสนใจมาทำ matching platform ขายฝากอสังหาริมทรัพย์ เป็นเพราะเราเห็น paint point ของคนทำธุรกิจ...

โรโบเวลธ์ ฮีโร่ผู้ผลักดันคนไทย ให้รู้จักคำว่า “ลงทุน”

1. จุดเริ่มต้นของ โรโบเวลท์ จนถึงปัจจุบัน วิสัยทัศน์ของ โรโบเวลธ์ ก่อกำเนิดมาจากแนวคิดที่ต้องการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยให้ดีขึ้น...

ANC Broker ผู้พัฒนาเทคโนโลยีประกันภัยเพื่ออนาคต

1. แนวคิดในการก่อตั้ง ANC Broker คืออะไร เกิดจากเมื่อ 16 ปีที่แล้วเป็นนายหน้าขายประกัน ซึ่งในยุคนั้นธุรกิจประกันเป็นเรื่องที่เข้าใจยากมาก...

ผลักดัน Cashless society ด้วยวิธีการทำงานแบบดิจิตัลไปกับAppMan

1. สิ่งใดคือ pain point ของการเริ่มต้น Appman เรามอง pain point ของการทำประกันว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการออมเงินในชีวิตของคนเลย...

Siam Validus แหล่งเงินทุนทางเลือกสำหรับเอสเอ็มอี

1. Pain Point และจุดเริ่มต้นของการก่อตั้ง Siam Validus Capital คืออะไรคะ SME มีบทบาทที่สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้มีการเติบโต...

DATA ONE ผู้ให้บริการด้าน Information Technology อย่างครบวงจร

1. จุดเริ่มต้นในการก่อตั้ง Data One Asia (Thailand) คืออะไรคะ Data One เป็นบริษัทที่อยู่ในกลุ่มของบริษัท SVOA โดยชื่อเดิมคือบริษัท...

ผู้ให้ความรู้และแนะนำการลงทุนอย่างเป็นกลาง “Finnomena”

1. กล่าวถึง FINNOMENA คร่าวๆ ถึงความเป็นมานัดจากเริ่มก่อตั้ง ถึง ณ ปัจจุบัน จุดเริ่มต้นของ Finnomena เริ่มจาก ผมและคุณเจษฎา สุขทิศ...

รู้จักให้โอกาส และสนับสนุนผู้พิการไปกับ Friend for Disability

1. ทำไม Friend For Disability ถึงมองว่ากลุ่มผู้พิการ เป็นกลุ่มที่ควรให้การส่งเสริมหรือสนับสนุน เริ่มจากเรามีกลุ่มผู้พิการที่มีศักยภาพ...

One to Many การตอบสนองลูกค้ารูปแบบใหม่จาก 724 Market

1. บริษัททำธุรกิจเกี่ยวกับอะไร มีจุดเด่นที่เป็นข้อแตกต่างจากบริษัทอื่นๆอย่างไร 724 Market เริ่มก่อตั้งเมื่อ 3 ปี ที่แล้ว...

“J Ventures ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มและผลักดัน Digital Transformation ให้เกิดขึ้นจริง”

1. จุดเริ่มต้นของการก่อตั้ง J Ventures เป็นอย่างไรคะ J Ventures คือ Venture Capital ที่อยู่ในกลุ่มของ Jaymart ความตั้งใจตั้งต้นคือการเป็น...

Atato ผู้ผลักดันการสร้าง Blockchain ให้กับธุรกิจ

1. ตอนนี้ Atato ทำอะไร และจะมีการขยายธุรกิจออกไปอย่างไรบ้าง Atato เราเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์บนระบบบล็อกเชน...

พระอินทร์ ฟินเทค ผู้ให้บริการระบบชำระเงินออนไลน์ ChillPay ให้เรื่องจ่ายเงินออนไลน์ เป็นเรื่องง่ายแบบ

1. อะไรเป็นสิ่งที่จุดประกายให้ก่อตั้ง "พระอินทร์ฟินเทค" ขึ้นมาคะ เกิดจาก คุณเพิ่มบุญ เอี่ยมสุภาษิต ผู้ก่อตั้งซึ่งมี วิสัยทัศน์อยากจะสร้าง...

PeerPower ทางเลือกใหม่ของผู้ประกอบการและนักลงทุน

-Thai Fintech Insight Report Online- เรามาดูกันว่า PeerPower จะเป็นทางเลือกใหม่ของผู้ประกอบการและนักลงทุนอย่างไร? และ PeerPower...

DURIAN ผู้เชื่อมโยงเครือข่ายพันธมิตรและสนับสนุนความก้าวหน้าทางนวัตกรรม

ประเดิม Thai Fintech Insight Report Online ด้วย "DURIAN" ผู้ที่เชื่อมเครือข่ายพันธมิตรและสนับสนุนความก้าวหน้าทางนวัตกรรมอย่างเต็มที่...

จดหมายเปิดผนึกจาก Fintech Startup และผู้ประกอบการด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยี ถึงรัฐบาลไทย

เมื่อวันอังคารที่ 28 เม.ย. 2563 ที่ผ่านมา ทางสมาคมฟินเทคประเทศไทย (TFTA) นำโดยคุณโอฬาร วีระนนท์ นายกสมาคมฯ และเหล่า Fintech Startup...

COVID-19 ส่งผลให้อุตสาหกรรมชำระเงินอย่างไรบ้าง

ตั้งแต่ปลายปี 2019 จนถึงตอนนี้ ไม่มีใครไม่รู้จัด Corona virus หรือที่เรียกว่า Covid-19 ที่กำลังสร้างความหายนะในตลาดหุ้น...

1
2